Sáng nay 15/7, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức tặng hoa động viên đội ngũ các y bác sỹ tại Trạm Y tế Công ty – Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Cùng đi còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc – Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid Công ty cùng đại diện các phòng chuyên môn.

Trong thời gian vừa qua, khi đợt dịch thứ 4 diễn ra trên địa bàn phường Mông Dương, ngay sau khi có thông tin về trường hợp F0 tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, được sự chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố cùng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 Công ty, Trạm y tế Công ty CP than Mông Dương là đơn vị tuyến đầu trong việc tham mưu, triển khai kịp thời các biện pháp chống dịch.

Theo đó, trên tinh thần quyết liệt, triệt để, các y bác sỹ trạm Y tế Công ty, đứng đầu là Bác sỹ Đinh Hải Long, đã khẩn trương ngày đêm truy vết toàn bộ trường hợp các F tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với F0, làm cơ sở kịp thời xây dựng phương án cách ly và xét nghiệm kịp thời.

Trạm đã tham mưu, phối hợp với các cơ sở y tế của Tỉnh để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho hàng trăm cán bộ công nhân viên Công ty nhằm chủ động ngăn ngừa, phát hiện các F nếu có. Đồng thời xây dựng các phương án phun khử trùng các phòng làm việc, phối hợp với phòng KB kiểm tra thân nhiệt cho toàn bộ cán bộ công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty.

Tại thời điểm hiện tại, ngày trong chiều 15/7 Trạm y tế là đơn vị chủ lực tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 cho 660 CNCB trong Công ty theo chủ trương của các văn bản chỉ đạo các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

 

Để kịp thời khích lệ tinh thần cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đang nỗ lực hết mình “chống dịch như chống giặc”, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã tặng hoa động viên và chúc mừng những thành quả mà Trạm Y tế Công ty đã nỗ lực đạt được, qua đây mong muốn Trạm sẽ tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị chăm sóc tốt sức khỏe người lao động Than Mông Dương; tiếp tục là những chiến sỹ kiên cường trên mặt trận chống dịch Covid-19.