Mới đây, đoàn công tác Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà trong chương trình Mái ấm Công đoàn đợt 2 năm 2022.

      

          Trong chương trình, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chuyên môn, công đoàn Công ty đã trao số tiền hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho các gia đình công nhân có hồ sơ được duyệt đợt này. Theo đó, đã có 04 gia đình xây mới được hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng; 02 nhà sửa chữa được hỗ trợ 10 triệu đồng của Công ty CP than Mông Dương. Trong thời gian sớm nhất, sau khi được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam nghiệm thu, các gia đình sẽ tiếp tục nhận được kinh phí hỗ trợ từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn TKV.

          Cụ thể, trong dịp này, các gia đình được hỗ trợ xây mới là: anh Nguyễn Văn Tiến, anh Ninh Văn Tâm – PX Năng lượng; anh Nguyễn Thế Năng – PX Khai thác 2; anh Hoàng Việt Cương – PX Khai thác 6. Hai trường hợp được hỗ trợ sửa cũng thuộc PX. Năng lượng là anh Trần Xuân Hưng và chị Nguyễn Thị Thủy. Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, các gia đình công nhân được hỗ trợ đợt này đều bày tỏ lòng cảm ơn đến sự hỗ trợ kịp thời, sự quan tâm của Tổ chức Công đoàn đến người lao động Công ty.

Từ đầu năm đến nay, bên cạnh việc triển khai hỗ trợ các gia đình thuộc diện chính sách, Công đoàn Than Mông Dương đã triển khai lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí đối với những trường hợp gia đình công nhân còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở. Trong năm 2022, đã có …. trường hợp được xây mới, …trường hợp được hỗ trợ sửa chữa; từ đó nhân lên những niềm vui về tổ ấm an yên, vơi bớt gánh nặng, ổn định cuộc sống.

“Mái ấm công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động có sức lan tỏa sâu rộng, là thương hiệu thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”. Những “Mái ấm công đoàn” được hình thành ở Công ty CP than Mông Dương nói riêng và Công đoàn TKV nói chung đã giúp nhiều thợ mỏ, người công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn có một cơ ngơi vững chãi, giúp họ ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài với công việc, xây dựng đơn vị ngày một phát triển.