Ngày 07/4, đoàn công tác Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Vui tại khu 7B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả

(Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Vui – PX. Năng lượng)

          4 năm qua, chị Thanh Vui công tác tại Phân xưởng Năng lượng. Chồng chị mất do TNLĐ năm 2018, kể từ đó, một mình chị đi làm nuôi con nhỏ đang học mẫu giáo. Ngôi nhà trước đây của chị là căn nhà cấp 4 lợp mái ngói, diện tích hơn 50 mét vuông. 10 năm trôi qua, đến nay ngôi nhà đã xuống cấp, mái ngói vỡ nhiều khiến nước mưa chảy vào trong nhà, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Trên cơ sở đơn đề nghị của gia đình chị, với tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia, đồng cảm, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã thực hiện khảo sát và lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí xây nhà cho trường hợp của chị. Trong tiết trời ấm áp của những ngày đầu tháng 4, Công đoàn Công ty đã hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng với mong muốn giúp gia đình chị có thêm một phần kinh phí để xây dựng cơ ngơi chắc chắn, khang trang hơn, cùng gia đình ổn định cuộc sống.

(Khảo sát trường hợp đề nghị hỗ trợ của công nhân Hoàng Việt Cương – Phân xưởng Khai thác 6)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tiến hành khảo sát, thẩm định theo nội dung đơn đề nghị của các gia đình công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, làm cơ sở đẻ xét duyệt, hoàn thiện hồ sơ đề nghị Quỹ Mái ấm Công đoàn TKV hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà đợt 1 năm 2022.