Chiều ngày 5/3, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã tổ chức triển khai nhiệm vụ tháng 3/2021. Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Công Tuân chủ trì hội nghị.

Trong 2 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cán bộ, công nhân viên, người lao động phải cách ly do tiếp xúc chép với các F, số khác nằm trong vùng cách lý và đi lại khó khăn giữa các tỉnh, dẫn đến tỷ lệ tham gia lao động trước và sau Tết có sự chênh lệch. Bên cạnh các hoạt động xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, công tác chăm lo đời sống cho người lao động đã được Công đoàn Công ty triển khai và đạt được kết quả tích cực.

          Cụ thể, nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, Công đoàn Công ty đã xét khen thưởng cho 519 cán bộ và đoàn viên công đoàn xuất sắc; xét và đề nghị Công đoàn TKV khen thưởng cho 67 công nhân tiêu biểu xuất sắc; thăm hỏi 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xét và đề nghị LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi 15 gia đình có HCKK. Hoạt động thăm hỏi đều được triển khai tới các cá nhân và gia đình trước dịp tết Nguyên Đán. Công đoàn Công ty còn phối hợp cùng chuyên môn thăm và tặng quà các cháu là trẻ mồ côi tật nguyền, nạn nhân ảnh hưởng chất độc màu da cam dioxin; nghiệm thu và hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ xây nhà cho các gia đình có HCKK từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn và Quỹ Phúc lợi TKV….

          Trong tháng 3, tháng then chốt để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch quý I/2021, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động công nhân viên, người lao động tích cực tham gia thi đua lao động sản xuất; đồng thời triển khai tuyên truyền các biện pháp phòng chống Covid-19 trong tình hình mới với cấp độ cao nhất theo công văn chỉ đạo của các cấp và Công ty. Bên cạnh việc tổ chức kết nạp đoàn viên mới và tiếp tục hoạt động thăm hỏi hiếu hỷ thường xuyên, một nhiệm vụ quan trọng nữa đặt ra trong tháng 3 là phối hợp cùng chuyên môn thẩm định và quyết định kiện toàn mạng lưới AT-VSV trong công ty và chuẩn bị các điều kiện tổ chức huấn luyện cho đội ngũ ATVSV vào trung tuần tháng 4/2021….

           Tháng 3 cũng có ngày kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ. Để hưởng ứng và chào mừng kỷ niệm ngày 8/3, Công đoàn Công ty đã triển khai tổ chức hoạt động tuần lễ áo dài, theo đó phát động nữ CBCNV trong Công ty mặc áo dài tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2021, nhằm tôn vinh giá trị của Áo dài truyền thống – Niềm tự hào của người Phụ nữ Việt Nam.

Nhân dịp này, đại diện BCH Công đoàn Công ty cũng đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ là ủy viên BCH, Chủ tịch Công đoàn bộ phận và gửi lời chúc mừng tới phu nhân của các đồng chí trong BCH Công đoàn Công ty.

 [LTA1]