Sáng ngày 11/7, Đảng ủy Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TQN; đồng chí Vũ Hồng Hậu – UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn TQN.

6 tháng đầu năm 2020 là thời điểm dịch COVID-19 diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh chung của toàn Tập đoàn, song, Đảng ủy Công ty đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả đồng bộ các giải pháp, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Bên cạnh việc chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm 2020 đạt 51%, Đảng bộ Công ty đã tập trung triển khai các nghị quyết định hướng cơ quan chuyên môn các lĩnh vực AT-VSLĐ, vật tư, quân sự quốc phòng, an toàn thực phẩm năm 2020 của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy TKV và Đảng ủy Công ty; Tăng cường kiểm tra công tác kỹ thuật an toàn trong quá trình sản xuất, xây dựng các phương án đảm bảo ATVSLĐ, ANTT, phòng tránh, ngăn ngừa các sự cố, tai nạn lao động; Triển khai quyết liệt các giải pháp quản lý đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giữ vững công tác an toàn; Chỉ đạo các phòng chuyên môn tổng hợp các giải pháp và triển khai công việc nâng cao năng lực vận tải mỏ và công tác PCMB năm 2020, những giải pháp liên quan đến thông gió, thoát nước...; Chỉ đạo triển khai lắp đặt hoàn thiện các thiết bị lò chợ cơ giới hóa và đồng bộ hóa hệ thống tuyến vận tải bằng băng tải mức (-115 -: - + 20) khu Trung Tâm; Triển khai các giải pháp hữu hiệu để áp dụng tối đa công tác chống neo; các giải pháp cải thiện điều kiện cho người lao động, cải thiện điều kiện đi lại của các vị trí sản xuất hầm lò....

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, đã có 22 công nhân xuất sắc tiêu biểu được Đảng ủy Công ty công nhận là “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”. Điều này đã tạo sự lan tỏa, nhân rộng các điển hình trong thi đua lao động, sản xuất và là một trong những giải pháp nhằm ổn định tư tưởng, giữ chân thợ lò.

Sáu tháng đầu năm cũng là thời điểm ghi nhận nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực của các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty. Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng các kế hoạch liên tịch, chương trình hành động để tổ chức triển khai thực hiện; Nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động; Quan tâm về việc làm và thu nhập, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; đặc biệt trong tháng Công nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ. Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức các hoạt động phong trào với hình thức, quy mô phù hợp và gắn liền với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đạt hiệu quả cao…..

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường biểu dương sự đoàn kết, nhất trí cao và những thành tựu của Đảng bộ Công ty CP than Mông Dương 6 tháng đầu năm, nhất là việc hoàn thành 51% kế hoạch và giải quyết được bài toán tuyển dụng thợ lò. Đảng bộ Than Mông Dương đã xây dựng những nghị quyết chất lượng, xây dựng bộ máy nhân sự đáp ứng tốt yêu cầu, duy trì được hoạt động sinh hoạt chi bộ. 6 tháng cuối năm, dự báo tình hình kinh tế trong và ngoài nước dự báo còn nhiều khó khăn. Trên cơ sở đó, đồng chí nhấn mạnh, Than Mông Dương cần tập trung vào sản xuất kinh doanh, phòng chống mưa bão, đảm bảo an toàn cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động… Đảng ủy Công ty cần xây dựng các nghị quyết chuyên đề cụ thể để triển khai thực hiện, xây dựng Than Mông Dương phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đảng ủy Công ty đã khen thưởng cho các cá nhân, chi bộ, tập thể có thành tích trong công tác“Dân vận khéo” và các cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 6 tháng đầu năm.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty đã khen thưởng cho 19 tập thể và 38 ĐVTN xuất sắc trong Tháng Thanh niên và 6 tháng đầu năm 2020 với tổng số tiền là 106 triệu đồng.