Mới đây, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã long trọng tổ chức lễ gắn biển và bàn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 04 gia đình được Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Tham dự lễ bàn giao, về phía Công đoàn TKV có ông Nguyễn Xuân Hán -  Phó Chủ tịch Công đoàn; ông Mạc Duy Dương - CV Ban CSPL quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Về phía Công ty CP than Mông Dương có ông Phạm Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng bộ Công ty; ông Trần Quang Cảnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty; ông Lê Trọng Cường - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành, công trường phân xưởng trong Công ty…
 
Gia đình anh Nguyễn Ngọc Tuyên tại tổ 7 - khu 7 - phường Mông Dương - TP.Cẩm Phả - Quảng Ninh là gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Công ty. Căn nhà cũ của gia đình anh Tuyên thuộc căn nhà tập thể xây lắp đã thanh lý, xây dựng khá lâu xuống cấp nghiêm trọng, nay được thay thế bằng căn nhà khang trang trên diện tích 35 m2, với tổng kinh phí hơn 125  triệu đồng. Trong đó, Công ty CP than Mông Dương hỗ trợ kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp. Sau một thời gian tích cực thi công, đến nay công trình này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Công ty CP than Mông Dương đối với gia đình anh Tuyên.
     
Gia đình chị Đào Thị Thuỷ là gia đình chế độ chính sách trong Công ty có chồng bị TNLĐ năm 2004. Gia  đình có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở, tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Căn nhà chị Thuỷ được khởi công xây dựng từ tháng 7/2013, trên diện tích 74,5m2, với tổng chi phí trên 261 triệu đồng, trong đó Công ty CP than Mông Dương hỗ trợ kinh phí xây dựng 174 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp để xây dựng.

Gia đình chị Hoàng Thị Ngọc Bích là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Công ty chưa có nhà ở, được quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ kinh phí xây dựng. Căn nhà chị Bích được khởi công xây dựng từ tháng 10/2013 trên diện tích 65m2 với tổng kinh phí xây dựng là 224 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” Công đoàn Than - KS Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng, Công ty CP than Mông Dương hỗ trợ kinh phí xây dựng là 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp để xây dựng.
 
Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Trần Quang Cảnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo về chủ trương của Đảng uỷ, chuyên môn và Công đoàn Công ty về việc quan tâm chăm lo điều kiện làm việc, cuộc sống sinh hoạt của người lao động, đặc biệt là duy trì và từng bước quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở trong Công ty và hỗ trợ xoá đói giảm nghèo vươn lên trong cuộc sống.
 
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Hán - Phó Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp cùng Công đoàn trong việc thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, chung tay góp sức giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở. Đồng chí đánh giá cao những thành tích trong thi đua lao động sản xuất và hoạt động xã hội, chăm lo quan tâm đến mọi điều kiện làm việc, đặc biệt là điều kiện về cuộc sống sinh hoạt cho người lao động mà Công ty CP than Mông Dương đã đạt được. Đồng chí cũng mong rằng cùng với những ngôi nhà mới, các gia đình từ nay có chỗ ở ổn định, tránh cảnh gió mưa dột nát, coi đây là chỗ dựa để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, tích cực lao động tăng gia sản xuất, góp phần xây dựng Công ty CP than Mông Dương ngày càng phát triển bền vững.
 
Nhận bàn giao căn nhà khang trang và quà chúc mừng từ các tổ chức ban ngành, các gia đình bồi hồi xúc động, bày tỏ sự trân trọng và cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, tập thể công chức, viên chức và người lao động Công ty CP than Mông Dương đã tạo điều kiện sống ổn định hơn cho gia đình .