Vừa qua, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2014) và tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

Đánh giá phong trào nữ CNVCLĐ năm 2013, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty CP than Mông Dương nhấn mạnh, phong trào nữ CNVCLĐ đơn vị thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, phong trào nữ CNVCLĐ cơ bản đã đạt được mục tiêu xây dựng người phụ nữ có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc và phát triển bền vững. Đội ngũ cán bộ nữ công nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Hoạt động của Ban Nữ công đã có tác động đến tư tưởng, đời sống, tâm tư nguyện vọng, giúp chị em yên tâm, phấn khởi trong lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống gia đình… Năm 2013, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động của Ban VSTBPN Công ty vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam.
 
Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến tham luận như của Phân xưởng Phục vụ sản xuất, Phân xưởng Chế biến than và Phân xưởng Phục vụ đời sống. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Giám đốc Công ty khẳng định, lực lượng nữ CNVCCB của Công ty đã có những đóng góp không nhỏ vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của đơn vị trong những năm qua, đồng thời luôn là những hậu phương vững chắc để thợ mỏ yên tâm công tác, có ngày công, năng suất cao.
           
Ghi nhận và biểu dương những kết quả nữ CNVCLĐ Than Mông Dương đã đạt được trong năm 2013, đồng chí Đỗ Đình Hiền - Chủ tịch Công đoàn TKV tiếp tục giao nhiệm vụ cho Công đoàn Công đoàn Công ty CP han Mông Dương cũng như Ban Nữ công Công đoàn Công ty phải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong đó nhất là quan tâm đẩy mạnh phong trào nữ CNVCLĐ tham gia đảm nhận công trình việc khó; đồng thời cần có những chương trình kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực trong năm 2014 tiếp tục được dự báo là có không ít khó khăn, thách thức.
           
Cũng tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể nữ CBCNV Than Mông Dương được khen thưởng. Cụ thể, Giám đốc Công ty đã thưởng hơn 214 triệu đồng cho một số cá nhân, tập thể Ban VSTBPN Công ty; Công đoàn Công ty thưởng gần 69 triệu đồng cho 275 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Hai giỏi” và thưởng 63 triệu đồng cho 17 tập thể và 20 nữ CNVCLĐ tiêu biểu Công ty năm 2013.