Trong 02 ngày 23-24/12, trong không khí giá lạnh của ngày cuối năm 2020, miền biên giới Bình Liêu đón những bước chân của 32 đồng chí cán bộ ĐVTN Đoàn Than Quảng Ninh trong một chương trình có tên gọi nghĩa tình, ấm áp: "Tình nguyện mùa Đông". Đó là các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đoàn cơ sở trực thuộc và những ĐVTN ưu tú của Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh.

Xuất phát từ TP Uông Bí, chuyến xe hướng về Bình Liêu mang theo những món quà đầy tình cảm cùng những trái tim đầy nhiệt huyết hướng về địa bàn huyện miền Đông tỉnh Quảng Ninh. Hành trình thêm xúc động và chân thành khi Đoàn tới thăm và trao quà tại Trường THCS và THPT huyện Hoành Mô; thăm các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô.
Đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại đây. Trong đó có 2 gia đình ĐVTN của ĐTN than Mông Dương là đồng chí Tằng A Tài - PX KT8 và Dương A Mạ - PX KT5.
"Tình nguyện mùa Đông" là hoạt động được triển khai theo kế hoạch của Đoàn Than Quảng Ninh về việc triển khai vận động, quyên góp và ủng hộ chương trình TNMĐ năm 2020. Đã thành thông lệ, hàng năm, Đoàn Than Quảng Ninh đều tổ chức những chuyến xe tình nguyện đến các địa bàn còn nhiều khó khăn của Tổ Quốc, đem sức trẻ TKV lan tỏa những hành động nhân ái, thiện nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng.