Trong những ngày tháng 7, đại diện đoàn Thanh niên Công ty CP than Mông Dương cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chuyên môn, công đoàn Công ty đã có một chuyến đi ý nghĩa, thiêng liêng trong hành trình đến với “địa chỉ đỏ” Đài tưởng niệm Pò Hèn – Di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu của thành phố Móng Cái, nơi diễn ra sự kiện chiến tranh biên giới ngày 17/2/1979

(Đoàn dâng hương tưởng niệm các AHLS tại nghĩa trang Pò Hèn)

Giữa không khí trầm mặc, tĩnh lặng của núi đồi xung quanh, chỉ còn nghe tiếng chim hót hòa trong làn khói hương nghi ngút, đoàn đã thành kính dâng những nén hương thơm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Có mặt trong đoàn có bác Hoàng Như Lý – Người duy nhất con lại sau vụ xâm lược tại Đồn Biên phòng 209 tháng 2 năm 1979, ĐVTN Công ty đã được nghe kể lại những câu chuyện xúc động trong thời kỳ chiến tranh biên giới, qua đó hun đúc thêm lòng tự hào, tự tôn dân tộc, đồng thời giáo dục truyền thống cho thế hệ sau lòng kính trọng, biết ơn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc.

(Bác Hoàng Như Lý trao cuốn Hồi ký “Hiên ngang Pò Hèn – Ký ức còn mãi” cho ĐTN Công ty)

Như một món quà ý nghĩa dành tặng tuổi trẻ Công ty, bác Hoàng Như Lý đã tặng lại cuốn hồi ký của chính mình với tựa đề “Hiên ngang Pò Hèn – Ký ức còn mãi”. Những câu chuyện trong cuốn hồi ký cũng chính là những lời nhắc nhở, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay hãy gìn giữ, trân trọng những gì đang có hôm nay. Đó là kết quả đấu tranh bằng mồ hôi và bằng cả xương máu của những người lính trẻ nơi địa đầu Tổ Quốc.

(ĐVTN Than Mông Dương tìm hiểu về các hoạt động diễn ra tại Khu di tích Pò Hèn )

Ở nơi khí thiêng đã trở thành bất tử, với trách nhiệm của thế hệ trẻ, ĐVTN Công ty CP than Mông Dương luôn tự hào về thế hệ cha anh đi trước, lấy đó làm những tấm gương sáng ngời để không ngừng học tập, cống hiến hết mình để xứng đáng với sự hy sinh của cha anh, góp sức xây dựng Công ty và địa phương ngày càng phát triển, phồn vinh.