Sáng ngày 17/8, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức tuyên dương học sinh, sinh viên là con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

  Dự buổi tuyên dương có đồng chí Đỗ Hồng Vân – Trưởng Ban Nữ Công Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Khuất Mạnh Thắng - PBT Đảng ủy TKV; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường – PBT Đảng ủy Than Quảng Ninh; đồng chí Lê Thanh Xuân – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV; đồng chí Bùi Minh Thanh – PCT LĐLĐ Tỉnh Quảng Ninh, Bí thư Đoàn Thanh niên TKV, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh và đại diện các ban chuyên môn TKV, các ban chuyên đề Công đoàn TKV và hơn 775 cháu học sinh giỏi xuất sắc và vượt khó học giỏi.

Tham dự đợt tuyên dương lần này, đã có 662 cháu đạt giải Nhì các kỳ thi chọn học sinh giỏi, tài năng cấp Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 313 cháu là học sinh vượt khó học giỏi từ lớp 8 đến lớp 11. Riêng Công ty CP Than Mông Dương có 08 cháu được vinh danh, trong đó có 06 cháu đạt giải Nhì cấp tỉnh trở lên, 02 cháu là học sinh vượt khó, học giỏi.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã có 20 suất học bổng từ nguồn Quỹ xã hội tử thiện Tấm lòng vàng và Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel dành tặng cho 20 con công nhân lao động trong Tập đoàn TKV có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam Đỗ Hồng Vân ghi nhận những thành tích to lớn của các cấp công đoàn ngành Than – Khoáng sản Việt Nam trong triển khai chiến lược phát triển gia đình, chăm sóc con CNVCLĐ; mong muốn những thành tích học tập của các con sẽ là nguồn cảm hứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình CNVCLĐ toàn ngành. Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Việt Nam cũng đề nghị trong thời gian tới, Ban Nữ công các cấp công đoàn chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành tiếp tục tăng cường công tác giáo dục đời sống gia đình, cung cấp các kiến thức về kỹ năng làm cha, làm mẹ, xây dựng hạnh phúc gia đình, vận động CNVCLĐ tích cực hướng ứng các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Sau chương trình tuyên dương, các cháu học sinh giỏi đã được tham quan bảo tàng Quảng Ninh. Tại không gian trưng bày về ngành than rộng khoảng 1.000 m2 ghi dấu quá trình lịch sử hình thành, phát triển của công nhân vùng mỏ ở Quảng Ninh, qua đó giúp các bạn trẻ thêm hiểu, thêm trân trọng và tự hào về nghề nghiệp của bố mẹ - những công nhân viên, người lao động trong ngành Than – Khoáng sản Việt Nam.