Chiều ngày 19/11 tại Hội trường Công ty, Thường trực Hội đồng thi Thợ giỏi Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã tổ chức tổng kết công tác thi chọn thợ giỏi năm 2020, Chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

Trong Hội thi Thợ giỏi năm 2020 vừa qua, trên cơ sở kế hoạch thi chọn thợ giỏi của Công ty và quá trình sản xuất, các công trường, phân xưởng đã tổ chức lựa chọn và cử 230 công nhân kỹ thuật tham gia ôn luyện và dự thi cấp Công ty ở 04 nhóm nghề: Khai thác hầm lò, Đào chống lò, Sửa chữa cơ điện lò, Cơ khí.

  Ở Cấp Tập đoàn, Hội đồng thi đã lựa chọn được 21 thợ giỏi xuất sắc cấp Công ty đi tham gia thi Thợ giỏi.

Kết quả, ở Cấp Tập đoàn, Giải cá nhân, đã có 17/21 thí sinh đạt danh hiệu thợ giỏi và thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn, chiếm 81% tổng số thí sinh dự thi; trong đó 11 Thợ giỏi xuất sắc; 06 Thợ giỏi. Ở nhóm nghề Khai thác hầm lò, Công ty giải Khuyến khích toàn đoàn.

Ở cấp Công ty, có 50 thí sinh đạt danh hiệu thợ giỏi xuất sắc, thợ giỏi. Với giải tập thể, Khối Khai thác - Đào lò: Giải nhất là PX.KT6; giải nhì PX.KT7 và ĐL5; giải ba PX.KT2, KT5, ĐL1. Khối các đơn vị còn lại: Giải nhất PX VTL1, giải nhì PX Năng lượng; giải ba PX Cơ khí.

Hội thi Thợ giỏi năm 2020 Công ty CP than Mông Dương nói riêng và Tập đoàn nói chung đã thực sự tạo ra phong trào thi đua lao động sản xuất trong đội ngũ công nhân kỹ thuật của Công ty, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người thợ mỏ trong việc rèn luyện, học tập để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật và kỹ năng nghề, vươn lên làm chủ công nghệ, thiết bị mới tiên tiến có năng suất và đảm bảo an toàn, hiệu quả hơn.

      Thông qua hội thi, tuyển chọn được những công nhân có có trình độ tay nghề cao, giỏi cả về lý thuyết và thực hành làm nòng cốt cho các đơn vị và tạo động lực thúc đẩy trong lao động sản xuất để đạt được năng xuất kỷ lục mới.