Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp trong công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, sáng ngày 24/9, Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà Điều hành sản xuất số 2.

       

  Tình huống giả định nội dung thực tập phương án PCCC là vào hồi 9h30 ngày 24/9 xảy ra cháy tại phòng làm việc nhà điều hành số 2. Nguyên nhân do chập điện phát sinh tia lửa cháy lan sang các vật dụng, linh kiện điện tử… Do tác động của gió, đám cháy phát triển mạnh và có nguy cơ bức xạc cháy lan sang các khu vực xung quanh. Khói khí độc dày làm hạn chế tầm nhìn khiến 04 người mắc két và 02 người bị thương trong lúc di chuyển thoát nạn. Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động chữa cháy, đồng thời báo cáo tới Phòng PCCC & CNCH. Sau khi nắm bắt thông tin, Phòng PCCC&CNCH Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy. Sau sự nỗ lực tổng tấn công dập tắt đám cháy của các lực lượng, phương tiện được huy động , đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

          Diễn tập phương án PCCC&CNCH năm 2022 là dịp đánh giá năng lực chỉ huy, điều hành, công tác phối hợp, triển khai nhiệm vụ của các lực lượng trong việc tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; qua đó khắc phục các tồn tại, thiếu sót để bổ sung hoàn thiện các kỹ thuật chiến thuật, kỹ thuật; từ đó kiểm tra, đánh giá khả năng, độ tin cậy của hệ thống chữa cháy được trang bị tại cơ sở và phương tiện của các đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác PCCC.

          Thông qua diễn tập cũng nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC&CNCH đến toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP than Mông Dương, góp phần nâng cao tính cảnh giác, chủ động tích cực phòng ngừa, không để cháy, nổ xảy ra.