Ngày 1/1/2021, đại diện lãnh đạo Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin đã tới tặng hoa, chúc mừng Huyện Đầm Hà nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày tái thành lập Huyện (1/11/2001-1/1/2021)

     Ngày 1/11/2001 đã ghi vào lịch sử và đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chặng đường đổi mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đầm Hà khi huyện được tái lập theo Nghị định 59/2001/NĐ-CP ngày 29/8/2001 của Chính phủ; chính thức đi vào hoạt động với tâm thế của một đơn vị hành chính mới. Trên hành trình 20 năm xây dựng và phát triển sau ngày tái lập, huyện đã để lại những mốc son đáng nhớ, đặc biệt là về tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của nhân dân các dân tộc toàn huyện.
     Cũng trong ngày 1/11/2021 đã diện ra Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện, công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Đầm Hà đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và vươn lên không ngừng của Đầm Hà trong suốt quá trình phát triển.
     Đầm Hà là một trong các địa phương khu vực miền Đông Quảng Ninh, địa bàn chủ lực có lực lượng công nhân lao động tại Công ty CP than Mông Dương sinh sống. Đây cũng là khu vực tiềm năng trong định hướng phát triển nguồn lực lượng lao động của Công ty trong những năm tiếp theo.