Nhằm giúp cho đơn vị tuyển chọn những công nhân có đủ điều kiện về sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, văn hóa; làm cơ sở cho việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 của Thành phố Cẩm Phả, Công ty CP than Mông Dương triển khai kế hoạch khám sơ tuyển, tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2022.

    

          Ngày 22/10/2021 tại Phòng họp tầng 3 Công ty đã diễn ra buổi gặp mặt sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Tại buổi gặp mặt đã có 29 công dân tham gia khám sơ tuyển đợt này. Theo đó, Công ty sẽ tiến hành theo trình tự, nội dung các bước sơ tuyển, tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ, thực hiện nghiêm túc, tuyển chọn những thanh niên đủ tiêu chuẩn trong Công ty nhằm tạo các bước thuận lợi cho các bước tuyển quân tiếp theo.

        Đối tượng là nam công dân tuổi từ đủ 18 đến hết 25 tuổi, công dân học xong đại học, cao đẳng lấy đến hết 27 tuổi. Không gọi nhập ngũ đối với những trường hợp: Người có thời gian ra nước ngoài không rõ lý do, có thân nhân định cư ở nước ngoài đã làm đơn bảo lãnh hoặc làm thủ tục xin ra nước ngoài đoàn tụ với gia đình; đối tượng đã và đang tham gia vào các tổ chức tôn giáo trái với pháp luật nhà nước và quy định của chính quyền địa phương. Không tuyển chọn những người bị nhiễm HIV/AIDS, bệnh xã hội, nghiện ma túy, cận thị, viễn thị.

       Sau khi có kết quả khám sức khỏe sơ tuyển, Công ty sẽ phối hợp với Ban CHQS thành phố Cẩm Phả nhằm tiến hành khám sức khỏe tại thành phố, xét nghiệm HIV, ma túy, tiêm vắc –xin; hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số. Khi Ban CHQS Công ty nắm chắc quân số sẽ lĩnh quân trang phát cho tân binh, tổ chức gặp mặt công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Công ty. Dự kiến chương trình gặp mặt trong khoảng thời gian ngày 15/2-19/2/2022.