Sáng ngày 8/11, Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tá Tô Văn Khiên – Phó Trưởng C.A Thành phố Cẩm Phả; đồng chí Nguyễn Văn Kha – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC& CHCN; Đại úy Nguyễn Hoàng – Phó trưởng C.A Phường Mông Dương; đại diện trạm Cấp cứu mỏ Cẩm Phả, đại diện lãnh đạo Công ty CP than Mông Dương và hơn 60 CBCNV thuộc các đơn vị là lực lượng tham gia trực tiếp diễn tập.

   Với tình huống giả định là chập điện dây dẫn tại kho thuốc, đám cháy có diện tích khoảng 20m2 tại phòng số 3, Trạm xá Công ty, trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, ngay khi phát hiện cháy, các cán bộ, nhân viên đã nhanh chóng dập tắt đám cháy bằng bình cứu hóa, khẩn trương sơ tán các nạn nhân và các thiết bị ra khỏi khu vực xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng chữa cháy Công ty, của Trung tâm Cấp cứu mỏ Cẩm Phả được điều động ngay sau đó để hỗ trợ và có sự chi viện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cho đến khi đám cháy bị dập tắt hoàn toàn, không còn khả năng cháy lại.
   Kết thúc diễn tập, Thiếu tá Tô Văn Khiên – Phó Trưởng C.A Thành phố Cẩm Phả đã biểu dương, đánh giá cao tính trách nhiệm và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty đã hoàn thành tốt chương trình diễn tập.
   Thông qua việc thực hiện diễn tập chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của người lao động trong việc chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó và xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ khi xảy ra; đồng thời tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với lực lượng PCCC Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin