Tiếp nối thành công của các số “Kết nối trái tim” đã diễn ra trước đây, tối ngày 24/8 tại Huyện Hải Hà, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Chương trình “Kết nối trái tim” số thứ 4 năm 2022. Sau chương trình, cả 4 cặp đôi tham gia đều đồng ý tiến tới tìm hiểu lẫn nhau bằng cách giơ biểu tượng trái tim màu đỏ.

(Các đại biểu và đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn tham dự chương trình)

Chương trình có sự hiện diện động viên của đồng chí Lê Thanh Xuân - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV; đồng chí Tô Minh Thao - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo Huyện Hải Hà, Đầm Hà... Về phía Công ty CP than Mông Dương có đồng chí Trần Thế Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty; đồng chí Hoàng Trọng Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Công Tuân - Chủ tịch Công đoàn Công ty….Đặc biệt, nhân vật chính của chương trình là 04 nam thanh niên là đoàn viên, công nhân lao động Công ty CP than Mông Dương và 04 nữ thanh niên là đoàn viên đến từ công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật Texhong Ngân Hàvà Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam.

(Tham gia chương trình lần này có 04 cặp đôi từ Công ty CP than Mông Dương, công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật Texhong Ngân Hà và Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam.)

Trong suốt chương trình, các cặp đôi đã có cơ hội tìm hiểu về công việc, sở thích, hình mẫu lý tưởng về người bạn đời của mình. Bằng những câu hỏi dí dỏm, tinh tế của 2 MC, cùng với những nhận xét thẳng thắn từ bạn bè, người thân đã giúp cho hai bên trao đổi cởi mở, kết nối, trò chuyện một cách tự nhiên, chân thành.

(Cặp đôi vui vẻ giơ cao hình trái tim bày tỏ đồng ý kết nối để tiếp tục tìm hiểu nhau)

Vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu, kết thúc chương trình, tất cả 04 cặp đôi đã quyết định tiếp tục tiến tới liên lạc, tìm hiểu lẫn nhau bằng cách cùng giơ biểu tượng 2 trái tim màu đỏ. Đại diện lãnh đạo Công đoàn TKV, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo huyện Hải Hà, Công ty CP than Mông Dương, Công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật Texhong Ngân Hàvà Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam đã có những món quà kỷ niệm ý nghĩa, chúc mừng sự kết nối bước đầu thành công của các cặp đôi

Chia sẻ cảm xúc sau khi tham gia chương trình, bạn Phạm Công Tú - Công nhân Công ty CP than Mông Dương cho biết: “Đến với chương trình, điều mình mong muốn có thể tìm được một nửa cuộc đời. Sau khi tìm hiểu, mình đã quyết định đồng ý kết bạn để có thể tìm hiểu và tiến xa hơn”. Còn đối với bạn Vì Thị Hoàng - Nữ công nhân Công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật Texhong Ngân Hà: “Là bạn nữ đầu tiên trong chương trình, mình rất vui và hồi hộp. Qua sự trao đổi thông tin ban đầu, mình quyết định cho bản thân và bạn cùng tham gia một cơ hội để tìm hiểu lẫn nhau. Cảm ơn Ban Tổ chức đã cho mình có cơ hội được làm quen, kết bạn trong một chương trình ý nghĩa như Kết nối trái tim”.

(Lãnh đạo Công đoàn TKV và LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, các đại biểu chúc mừng các cặp đôi tham gia Chương trình “Kết nối trái tim” số 4 năm 2022)

“Kết nối trái tim” là sân chơi đầy sức hút, mới mẻ về chủ đề tình yêu. Tại đây các cặp đôi đã giới thiệu về bản thân, việc làm, quan điểm về nghề nghiệp, cuộc sống, tình yêu, hôn nhân và gia đình. Từ đó các cặp đôi có cơ hội giao lưu, chia sẻ, đồng cảm với nhau, tạo điều kiện để kết bạn, tiến tới tìm hiểu một nửa yêu thương của mình, để có thể tiến tới hôn nhân. Không chỉ các thành viên giao lưu trên sân khấu, với khách mời là đông đảo các nam, nữ đoàn viên thanh niên với vai trò khán giả tại hội trường cũng sẽ có cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu, giao lưu, tiến tới gặp gỡ, kết bạn.

Với ý nghĩa kết nối người lao động, chương trình Kết nối trái tim đã giúp các bạn nam CNLĐ làm việc trong ngành Than và nữ CNLĐ làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu tiến tới hôn nhân, góp phần giữ chân công nhân trẻ đang làm việc, lao động tại các đơn vị thuộc TKV và các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, từ đó giúp họ ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài với nghề, với doanh nghiệp.