Sáng ngày 8/12, các đồng chí lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ theo chương trình “Nhà tình nghĩa” cho chị Nguyễn Thị Chắc - Công nhân Phân xưởng Phục vụ Đời sống với số tiền là 80 triệu đồng.

 

 

Lãnh đạo Công ty CP than Mông Dương trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Chắc – Phân xưởng PVĐS

Hoàn cảnh gia đình chị Chắc vô cùng khó khăn. Chồng chị là công nhân Phân xưởng Thông gió - Thoát nước cùng Công ty, bị chết do TNLĐ năm 2018. Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty chị được tiếp nhận vào làm việc tại Phân xưởng Phục vụ Đời sống. Nguồn thu nhập chính từ đồng lương của chị phải trang trải cho chi phí ổn định cuộc sống và nuôi các con đang độ tuổi ăn học.

Năm 2013, gia đình chị đã chắt chiu xây dựng được một căn nhà cấp 4 trên diện tích 62m2. Tuy nhiên, cho đến trước khi xây mới, hiện trạng ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng: tường nhà bị nứt, trên mái lợp ngói mấp đỏ, nhiều chỗ gẫy võng mái, trời mưa nước dột trong nhà. Được sự hỗ trợ Tập đoàn TKV và Công ty CP Than Mông Dương, đến nay, ngôi nhà mới của chị đã được hoàn thiện khang trang và đi vào sử dụng.
 

Thừa ủy quyền của TKV, lãnh đạo Công ty CP than Mông Dương trao kinh phí của TKV hỗ trợ gia đình chị Chắc
 
Trước đó, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã trích từ quỹ phúc lợi của Tập đoàn hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng để gia đình chị Nguyễn Thị Chắc có thêm nguồn kinh phí xây nhà.

Nhân dịp này, Công đoàn Công ty, các phân xưởng nơi chị và chồng chị đã công tác trước đây cũng đã có những phần quà chia sẻ niềm vui cùng gia đình chị.

Ông Lê Tôn Toàn, người nhà của chị Nguyễn Thị Chắc, xúc động nói:“Tôi cảm thấy thật sự ấm lòng trước trách nhiệm, tình cảm và sự chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn và của Công ty, cũng như của các đơn vị nơi hai cháu công tác. Qua đây, tôi cũng mong muốn cháu chắc chắn sẽ an tâm để hoàn thành tốt công việc mà đơn vị giao”.