(Vinacomin.vn) Với khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, nhiều tác phẩm âm nhạc về chủ đề phòng, chống dịch Covid-19 đã ra đời tiếp lửa tinh thần, cổ động mọi người cùng nâng cao ý thức ứng phó với dịch bệnh. Đây cũng là liệu pháp tinh thần giúp cộng đồng có thêm nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Tác phẩm “Dập tắt, dập tan dịch Covid” của tác giả Bùi Quốc Hội là một trong số các tác phẩm đó.

 

Từ tháng 2/2020, khi tình hình dịch Covid -19 diễn biến ngày càng phức tạp, các nghệ sĩ Việt Nam đã sáng tác nhiều bài hát, tác phẩm để góp phần kêu gọi, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, cẩn trọng tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh. Thông qua việc trình bày tác phẩm “Dập tắt, dập tan dịch Covid” của tác giả Bùi Quốc Hội, các nghệ sỹ vùng mỏ quen thuộc như: Thu Hương, Thùy Dung, Việt Phương... đang công tác tại Đội nghệ thuật quần chúng - Trung tâm Thể thao Văn hóa Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV cũng muốn đóng góp sức mình vào công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Ca từ của bài hát mang hơi hướng cổ động khí thế, khơi dậy tinh thần đoàn kết toàn dân chung tay đẩy lùi Covid-19. Với những ca từ giản dị, dễ hiểu, giai điệu hào hùng, phấn khởi, bài hát đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả.

Những nội dung tích cực trong tác phẩm “Dập tắt, dập tan dịch Covid” đã và đang được lan truyền trên mạng xã hội cũng như các phương tiện thông tin đại chúng mỗi ngày không chỉ giúp mỗi người đoàn kết, bình tĩnh hơn trước dịch bệnh mà còn giúp chúng ta tiếp cận các kiến thức về Covid-19 một cách dễ hiểu, góp phần phòng chống dịch hiệu quả hơn./.