(Báo Quảng Ninh) - Hưởng ứng chính sách kích cầu du lịch nội địa ''Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh'', Công ty CP Than Mông Dương (TKV) đã tổ chức cho cán bộ, công nhân và gia đình tham quan Vịnh Hạ Long. Đây là đoàn đi du lịch đầu tiên của Công ty trong đợt này tham gia chương trình kích cầu du lịch của tỉnh.

 

Công ty CP Than Mông Dương hưởng ứng
Công ty CP Than Mông Dương hưởng ứng chương trình "Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh".

Gần 100 cán bộ, công nhân và gia đình của 3 đơn vị là Phân xưởng khai thác 1, Phân xưởng khai thác 9 và Phòng bảo vệ quân sự đã được Công ty CP Than Mông Dương tổ chức tham gia tour nghỉ dưỡng tham quan Vịnh Hạ Long.

Với điểm đến hấp dẫn là Động Thiên Cung – Hang Đầu Gỗ - Hòn Gà Chọi – Hòn Đỉnh Hương – Hòn Chó Đá, cùng cảnh đẹp nên thơ, non nước hữu tình, chuyến tham quan 2 ngày 1 đêm đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho những người thợ mỏ khi lựa chọn tour du lịch trong tỉnh.

Anh Phạm Xuân Trung, Công ty CP Than Mông Dương chia sẻ: Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chương trình kích cầu ''Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh''. Đến đây tham quan, tôi cảm nhận phong cảnh Vịnh Hạ Long mình rất đẹp. Con người thân thiện, quang cảnh đẹp. Tôi cảm thấy sau chuyến đi sảng khoái, thư giãn và yên tâm công tác, thêm yêu Đất mỏ.

Công ty CP Than Mông Dương với hành trình tham quan Vịnh Hạ Long.
Đoàn tham quan của Công ty CP Than Mông Dương với hành trình tham quan Vịnh Hạ Long.

Ngành than hiện có hơn 96.000 công nhân. Đây là nguồn khách rất tiềm năng để các đơn vị du lịch có thể khai thác bằng những sản phẩm du lịch hấp dẫn. Tour du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần được Trung tâm lữ hành Heritage phối hợp cùng Công ty du lịch Hòn Gai Tour tổ chức, đưa vào khai thác lần này sẽ góp phần thu hút đông dòng khách từ ngành than đi du lịch trong tỉnh. 

Chị Tô Thị Thu, Công ty du lịch Hongai Tour cho biết: Đây là đoàn khách đầu tiên của Công ty CP than Mông Dương mà chúng tôi đón. Và sắp tới đây tháng 10, 11, công ty còn tiếp tục đón rất nhiều đoàn khách khác trong tỉnh. Các tuyến điểm khách hàng chọn là Vịnh Hạ Long, các tuyến điểm miền Đông như: Trà Cổ, Bình Liêu, Móng Cái.

Thợ mỏ Công ty CP Than Mông Dương cùng gia đình tham quan Vịnh Hạ Long.
Thợ mỏ Công ty CP Than Mông Dương cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm tham quan Vịnh Hạ Long.

Với những nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho du khách, tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp tích cực nhằm thúc đẩy thị trường du lịch, đặc biệt thu hút người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh.

Điều này góp phần để Quảng Ninh không ngừng xây dựng hình ảnh là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch trong nước, quốc tế; qua đó góp phần đạt mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch trong quý IV năm 2020 và mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh trong năm nay.