Sáng ngày, 17.11, tại trụ sở Cty CP than Hà Lầm, TP.Hạ Long, Công đoàn Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị chuyên đề phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và phong trào “Thợ mỏ sáng tạo”.

Tại hội nghị, đã có 38 cá nhân được tặng Bằng lao động sáng tạo Tổng LĐLĐ Việt Nam; 11 tập thể được Công đoàn TKV khen thưởng có thành tích trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; 114 cá nhân được Công đoàn TKV công nhận và khen thưởng danh hiệu “Thợ mỏ sáng tạo”. Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin vinh dự có 10 đồng chí đạt danh hiệu này.
Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và "Thợ mỏ sáng tạo” là phong trào, danh hiệu thi đua được Công đoàn TKV xây dựng mang thương hiệu riêng của tổ chức công đoàn trong Tập đoàn nhằm tôn vinh cán bộ, đoàn viên, người lao động có những đóng góp trong phong trào thi đua lao động sản xuất và hoạt động công đoàn. Thông qua phong trào thi đua, hàng năm có nhiều công trình, đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được cán bộ, đoàn viên, người lao động nghiên cứu, ứng dụng tại nơi sản xuất; góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí đầu tư đổi mới công nghệ, giảm giá thành nâng sản phẩm. Năm 2019, đã có 60 đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận và áp dụng; có 3.427 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; có 23 công trình sản phẩm có giá trị. Hiện nay, lợi ích kinh tế từ việc áp dụng các giải pháp đổi mới công nghệ, tự động hóa, tin học hóa của Tập đoàn ước đạt khoảng 450 tỉ đồng/năm.Nhân dịp này, Tập đoàn, Công đoàn TKV, các đơn vị thuộc Tập đoàn cũng trao hỗ trợ với tổng số tiền 14 tỉ đồng cho đồng bào và gia đình CNLĐ các đơn vị ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão