Nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vuj công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn cấp cơ sở và chi đoàn, trong 02 ngày 13-14/8, BCH Đoàn Thanh niên Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2022 cho 65 đồng chí là ủy viên BCH, Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn trực thuộc.

Theo đó, trong chương trình tập huấn nghiệp vụ, đồng chí Lê Thế Anh - Trưởng phòng Tổ chức Đảng đã truyền đạt các chủ trương của Đảng và trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng Đảng. Cùng đó, các đồng chí cán bộ đoàn cũng được tham gia các trò chơi với nội dung củng cố thêm kiến thức về công tác tổ chức, xây dựng đoàn và kỹ năng tổ chức các hoạt động phong trào; trao đổi sâu về sử dụng ứng dụng quản lý đoàn viên trong hoạt động nghiệp vụ; trao đổi những cách làm hay, những mô hình Thanh niên đã mang lại hiệu quả trong thực tiễn sản xuất.

Cũng trong chương trình, Bí thư ĐTN Công ty Nguyễn Văn Anh đã phổ biến các nội dung chính trong giáo trình Giáo dục lý luận chính trị cho thanh niên Quảng Ninh. Với 05 nội dung bài học lý luận chính trị và thực hành về văn hóa ứng xử trên mạng xã hội và một số vấn đề liên quan đến quản lý mạng xã hội, giáo trình được kỳ vọng góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức lý luận chính trị của đoàn viên thanh niên hiện nay.

 

Trong chương trình tập huấn kỹ năng, các đồng chí cán bộ đoàn được học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động tập thể tại khu du lịch Bãi Cháy - thành phố Hạ Long.

Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn là nội dung quan trọng trong kế hoạch công tác hàng năm của Đoàn thanh niên Công ty CP than Mông Dương; đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm củng cố các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn; cũng là dịp để đội ngũ cán bộ đoàn giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động đoàn để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Công ty.