Ngày 16/4, Công ty CP than Mông Dương tổ chức huấn luyện nghiệp vụ an toàn, vệ sinh viên cho mạng lưới ATVSV năm 2023. Lớp học với sự tham gia giảng dạy, huấn luyện của bộ trung tâm Tư vấn pháp luận, huấn luyện an toàn lao động Công đoàn Quảng Ninh và cán bộ an toàn Công ty.

Trong buổi huấn luyện, các ATVSV đã được nghe giới thiệu sơ lược về tổ chức hoạt động của mạng lưới, cũng như phương pháp kiểm tra, giám sát, cũng như được trình bày những kiến nghị của bản thân trong việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị. Lớp học cũng được theo dõi các biện pháp sơ cấp cứu trong trường hợp xảy ra TNLĐ; thực hành phương pháp cố định nẹp gãy xương, băng bó vết thương; các biện pháp phòng chống cháy nổ, cách sử dụng bình MFZ-4….
Cũng trong chương trình huấn luyện, lớp đã được nghe cán bộ Trung tâm tư tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Công đoàn tỉnh Quảng Ninh phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật An toàn vệ sinh lao động; kỹ năng kiểm tra, kiểm soát hiện trường sản xuất của ATVSV. Từ một số hình ảnh về sự cố tai nạn điển hình, các học viên được quan sát, bàn luận, phân tích để tìm ra nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm.
Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên làm bài thu hoạch đạt yêu cầu.