Tối ngày 10/11, tại Cung Văn hoá Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức bế mạc Hội thi tiếng hát người lao động TKV năm 2022. Đoàn nghệ thuật quần chúng Công ty CP than Mông Dương đoạt giải Ba toàn đoàn tại Hội thi.

Tham gia Hội thi có 31 đoàn nghệ thuật quần chúng với 116 tiết mục, với gần 1.000 diễn viên không chuyên là người lao động tại các đơn vị. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 54 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đoàn đại biểu công nhân, cán bộ ngành Than 15/11 (1968 - 2022), chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2022), hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).

Ở Hội thi năm nay, đoàn NTQC Công ty CP than Mông Dương tham gia với 04 tiết mục, trong đó 01 Huy chương Vàng thuộc về đơn ca Ngọc Lễ với ca khúc Mẹ tôi; bên cạnh đó là 02 Huy chương Bạc cho tiết mục tam ca nam Muôn ngàn vì sao, đơn ca Thùy Dung với ca khúc Chàng trai tôi yêu  và 01 huy chương đồng cho song ca Phương Dung - Thùy Dung với ca khúc Biển hát chiều nay

Trong quá trình duy trì, phát triển văn hóa ngành Than - Khoáng sản Việt Nam, lĩnh vực văn nghệ quần chúng luôn là nét đẹp trong văn hóa được các thế hệ người lao động Tập đoàn đặc biệt yêu thích. Việc chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của doanh nghiệp trong việc xây dựng đội ngũ công nhân, người lao động có nếp sống văn hóa lành mạnh, có tác phong làm việc chuyên nghiệp và đời sống văn hoá tinh thần phong phú.

Trong những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng luôn được Tập đoàn và các đơn vị quan tâm, phát triển mạnh mẽ. Hội thi nhằm duy trì, thúc đẩy và phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng, góp phần tích cực vào việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho CB, CN, NLĐ ngành Than - Khoáng sản Việt Nam, đẩy mạnh phong trào văn hoá nghệ thuật, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD năm 2022.