Vừa qua,, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), đồng chí Bùi Minh Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.

     

(Quảng cảnh hội nghị)

Năm 2022 mặc dù có những khó khăn tác động của sự bất ổn giá cả thị trường, sự ảnh hưởng của dịch Covid-19; làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và việc làm của người lao động, song Công đoàn Công ty đã mạnh dạn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm, chăm lo, động viên người lao động; giải quyết kịp thời các chế độ chính sách mà người lao động quan tâm; ngoài ra chủ động phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn đẩy mạnh phong trào thi đua LĐSX trên tất cả các lĩnh vực công tác, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD của Công ty.

Trong năm, Công đoàn Công ty đã tổ chức gắn biển công trình “Trạm xử lý nước sinh hoạt 1000m3/ngày đêm” cấp Công đoàn TKV; hỗ trợ xây nhà diện gia đình chính sách 3 gia đình, hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” 6 gia đình, hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” 4 gia đình, với số tiền 180 triệu đồng trên một nhà tĩnh nghĩa, 120 triệu đồng trên một nhà Mái ấm Công đoàn. Các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động được Công đoàn Công ty quan tâm giúp đỡ kịp thời. Trong năm 2022 đã hỗ trợ, động viên thăm hỏi 3.313 lượt người với số tiền là 1.776 triệu đồng; trợ cấp cho 16 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 95 triệu đồng; tặng quà sinh nhật cho 3.347 cán bộ công nhân trong Công ty với tổng số tiền 1 tỷ 004 triệu đồng.

(Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh đánh giá cao những thành quả của Công đoàn than Mông Dương đã đạt được trong năm 2022, đồng thời đề nghị bước sang năm 2023, Công đoàn Công ty sẽ phát huy những kết quả tốt đẹp, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở, phát huy tốt chức năng đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn tại cơ sở; tổ chức thành công đại hội Công đoàn Công ty hướng đến Đại hội Công đoàn TKV nhiệm kỳ 2023-2028; sử dụng hợp lý nguồn tài chính công đoàn, trong đó tập trung vào phúc lợi cho người lao động.

(Đồng chí Nguyễn Thị Minh trao bằng khen của Công đoàn TKV cho các tập thể xuất sắc)

Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Công ty đã được Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ghi nhận và công nhận Danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” - được vinh dự Tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022; Có 09 Công đoàn bộ phận và 07 cá nhân được tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn có 04 Công đoàn bộ phận và 01 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ thi đua lao động sáng tạo, xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp văn minh năm 2022.

(Lãnh đạo Công ty trao giấy khen cho các công đoàn bộ phận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022)

Nhân dịp này, Công đoàn Công ty cũng đã khen thưởng 09 Công đoàn bộ phận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 27 Công đoàn bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và chia tay các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và không tiếp tục tham gia tái cử nhiệm kỳ 2023-2028.