Họp nào bằng gia đình sum họp
Tết nào vui bằng Tết đoàn viên
Hiểu được mong ước đó của những người thợ mỏ xa quê hương, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin tiếp tục tổ chức chương trình đưa, đón công nhân về quê đón Tết.
 
Từ sáng sớm, đông đảo công nhân, lao động cùng người thân đã có mặt tại mặt bằng sân Nhà điều hành sản xuất mức +7,5 Than Mông Dương để chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết. Đại diện Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty cùng trưởng các phòng ban đã có mặt để kiểm tra công tác chuẩn bị một lần nữa, phát lì xì cho công nhân, lao động và người thân. Lực lượng hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Công ty tham gia hỗ trợ vận chuyển người và hành lý đến đúng các điểm xe, hướng dẫn và hỗ trợ người lao động cùng thân nhân lên xe đảm bảo đúng người, đúng tuyến.
 
Năm 2023, Công ty bố trí 38 xe chất lượng cao đưa người lao động đi các tuyến từ Mông Dương đến Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên; xa hơn là các tỉnh Phú Thọ - Yên Bái – Lào Cai; Tuyên Quang - Hà Giang; Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. Mỗi xe đều được cấp phát bánh mì, giò nạc, nước uống phục vụ người lao động dọc hành trình trở về quê hương đón Tết.
 
Gia đình anh Hoàng Văn Tú – CN phân xưởng Khai thác 1 là một trong số nhiều gia đình trở về quê hương trên chuyến xe nghĩa tình do Công ty tổ chức. Anh chia sẻ: “Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty tổ chức đưa đón về quê ăn Tết, gia đình chúng tôi rất vui và xúc động. Chúng tôi rất mong trong những năm tới Công ty sẽ tiếp tục duy trì tổ chức chương trình để anh em công nhân chúng tôi cùng gia đình được trở về quê hướng đón Tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc”.
 
Tổ chức xe đưa đón miễn phí cho cán bộ, công nhân viên, người lao động về quê mỗi dịp tết đến xuân về đã trở thành việc làm thường niên của Công ty CP than Mông Dương cũng như nhiều đơn vị trong Tập đoàn TKV. Đối với các trường hợp có đăng ký về địa phương nhưng số lượng đăng ký không đủ để thành lập các tuyến xe, Công ty có hỗ trợ tiền vé xe để CBCNV chủ động về quê đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm.
 
Cùng với việc đưa công nhân về quê ăn tết, Công ty CP than Mông Dương cũng bố trí xe đón người lao động tại các bến xe theo danh sách đã đăng kí trở lại Công ty ngày 26/1/2023 (tức ngày 05 tháng Giêng năm Quý Mão), qua đó đảm bảo lực lượng lao động sẵn sàng tham gia sản xuất ngay khi dịp nghỉ Tết kết thúc.