QTV – Sự cố nổ mìn đã làm 14 công nhân bị thương. Vụ việc xảy ra vào lúc 13h35p, tại lò chợ phân xưởng khai thác 3, công ty TNHH 1TV than Khe Chàm (phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguồn tin từ Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cho biết, sự cố xảy ra lúc 13h35p thì đến khoảng hơn 15h, toàn bộ 14 người gồm 2 thợ mìn, 1 lò trưởng và các công nhân đã được đưa ra ngoài. Thời điểm xảy ra tai nạn là cuối của ca 1.

Hiện toàn bộ số công nhân bị thương đang được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Cọc 7, TP. Cẩm Phả. Tin từ bệnh viện Cọc 7, trong số 14 người được đưa vào viện do bị sập lò có 1 người bị chấn thương sọ não, 13 người còn lại bị thương tích, không có ai tử vong.

Hiện công nhân chấn thương nặng nhất đã được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Theo ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh chẩn đoán tình trạng ban đầu cho biết công nhân này bị chấn thương sọ não và chấn thương ngực, cần cấp cứu gấp.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố nổ mìn dẫn đến sập lò chợ đã ảnh hưởng trực tiếp đến 14 công nhân đang làm việc tại mức -250, khu vực lò chợ phân xưởng khai thác 3.

Đại diện Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cho biết, hiện tại, khu vực tai nạn đang được phong tỏa phục vụ đoàn liên ngành của tỉnh, tập đoàn TKV và công ty Than Khe Chàm tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn./.

                                                                                                         Nguồn : PV(QTV.vn)