Sáng ngày 28/12, Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vũ Thành Lâm – Thành viên HĐTV Tập đoàn TKV, đại diện lãnh đạo ban Xây dựng Đảng Đảng ủy TQN, ban chuyên đề Công đoàn TKV, các ban chuyên môn Tập đoàn TKV.

(Quang cảnh Hội nghị)

Năm 2022 có thể nói là năm Công ty CP than Mông Dương có nhiều thành tựu đột phá. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu SXKD chính đều đạt và vượt so với Nghị quyết Người lao động năm 2022 đề ra: Than khai thác 1, 555 triệu tấn than, đạt 101,9% so với kế hoạch năm, trong đó, than hầm lò đạt trên 1 triệu 529 nghìn tấn. Than tiêu thụ đạt trên 1, 584 triệu tấn, tăng 4% kế hoạch năm. Tổng mét lò đào 19.700 met, tăng 4,8 % kế hoạch năm; Doanh thu 2.356 tỷ đồng, tăng 3,5%. Lợi nhuận đạt 40 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ 2021. Tiền lương bình quân người lao động đạt 17,4 triệu đồng/người – tháng.

Bám sát sự chỉ đạo của Tập đoàn, thực hiện nghiêm túc các chỉ lệnh của cấp trên với mục tiêu kép “ Vừa chống dịch, vừa sản xuất” công ty vẫn hoàn thành được kế hoạch sản lượng trước ngày 25/12/2022, một một số ngày đạt sản lượng kỷ lục >7.000T/ngày và tháng 4 đạt sản lượng kỷ lục than hầm lò > 162.000T. Các lò chợ cơ giới hóa, lò chợ giá khung xích đều vượt công suất thiết kế. Đối với khu vực khai thác lộ vỉa công ty đã dừng khai thác tại thời điểm 30/09/2022 và dự kiến sẽ dừng cho đến khi kết thúc đời mỏ. Công tác chăm lo đời sống người lao động và cải tạo cảnh quan, môi trường mỏ được cải thiện rõ rệt. Duy trì bữa ăn tự chọn và nước tăng lực đảm bảo dinh dưỡng cho CB CNV. Sửa chữa, cải tạo nhà ăn, cải tạo khu vực trạm y tế, nhà điều hành văn phòng, nhà điều hành khu vực các phân xưởng…cho CB CNV đi nghỉ dưỡng cuối tuần; Tiếp tục duy trì tốt công tác xe đưa đón công nhân đi làm khu vực miền Đông.

(Bí thư Đảng uy – Giám đốc Công ty Hoàng Trọng Hiệp báo cáo phương hướng nhiệm vụ năm 2023 trước Hội nghị)

Bước sang năm 2023, Công ty đặt mục tiêu Công tác an toàn, môi trường làm việc được cải thiện và đảm bảo hơn năm 2022. Không để xảy ra sự cố, tai nạn lao động nghiêm trọng; Hoàn thành các chỉ tiêu Kế hoạch PHKD năm 2023 đã ký với Tập đoàn: đảm bảo đủ việc làm cho toàn thể CBCNV, thu nhập người lao động ổn định, tiền lương bình quân >17,7 Tr.đồng/người-tháng; thu nhập thợ lò >21,1 Tr.đồng/người-tháng; Cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.Duy trì tốt đoàn kết nội bộ, giữ vững và phát triển tốt các mối quan hệ cộng đồng.

(Thành viên HĐTV Tập đoàn Vũ Thành Lâm tặng hoa chúc mừng Hội nghị)

Ghi nhận, biểu dương những thành quả của CB,CNV, người lao động Công ty, thành viên HĐTV Tập đoàn TKV Vũ Thành Lâm đề nghị, trong thời gian tới, Công ty tiếp tục bám sát chỉ đạo của TKV, chủ động về nhân lực, vật lực có sự chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, diện sản xuất, đầu tư trang thiết bị hiện đại để nâng cao năng suất lao động; chú trọng thực hiện tốt công tác ATVSLĐ; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tiếp tục thực hiện các giải pháp điều hành SXKD có hiệu quả. Song song đó là tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống người lao động, nhất là thời điểm tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần.

(Khen thưởng các tập thể lao động xuất sắc năm 2022)

Nhân dịp này, Công ty đã được nhận Bằng khen của Tập đoàn TKV vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chăm lo đời sống cho người lao động năm 2021. 03 tổ đội đã được nhận  Cờ thi đua năng suất dẫn đầu Tập đoàn năm 2021. Công ty cũng đã trao giấy khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh năm 2022.