Tiếp nối thành công của Hội thi Nhận diện rủi ro và biện pháp loại trừ lần thứ nhất, ngày 28/9, Công ty CP than Mông Dương tiếp tục tổ chức hội thi dành cho toàn thể người lao động trong Công ty.

Tại lần thi thứ 2 này, các thí sinh tiếp tục tham gia trả lời bộ câu hỏi trên điện thoại thong minh thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm ALOHA. Các cá nhân tham gia thi đều thể hiện bản lĩnh, kiến thức vững vàng trong suốt quá trình trả lời các câu hỏi.

Không chỉ cần kiến thức chắc chắn về lĩnh vực công tác, các cá nhân phải thể hiện khả năng tư duy nhạy bén, tác phong nhanh nhẹn để kịp thời lựa chọn câu trả lời đúng trước khi thời gian kết thúc. Kết quả chung cuộc ở lần thi thứ 2, đã có 23 thí sinh đạt giải Nhất, 46 thí sinh đạt giải Nhì và 69 thí sinh đạt giải ba.

Hội thi nhận diện rủi ro và biện pháp loại trừ dưới hình thức trắc nghiệm có thưởng được tổ chức xuất phát từ mục đích định hướng tư duy và tiềm thức người lao động về sự tuân thủ luật AT-VSLĐ; trang bị kiến thức và nâng cao ý thức tự chủ an toàn của người lao động để tự bảo vệ bản thân và bảo vệ đồng đội; hiểu biết, nhận diện các rủi ro và biện pháp loại trừ trong quá trình lao động.

Việc tổ chức thành công Hội thi đã thể hiện quyết tâm đảm bảo mục tiêu thực hiện công tác ATVSLĐ, kiên quyết không để xảy ra sự cố mang tính chất thảm họa; phấn đấu không để xảy ra TNLĐ chết người vào sự cố nghiêm trọng; giảm thiểu các vụ sự cố, TNLĐ khác cũng như các vụ việc liên quan đến chất nổ trong Công ty. Qua đó là dịp tuyên truyền, phổ biến và củng cố kiến thức về công tác AT-VSLĐ cho người lao động, góp phần đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lao động sản xuất tại đơn vị.