Nhằm định hướng tư duy cho người lao động về sự tuân thủ Luật an toàn, vệ sinh lao động cũng như nội quy, quy trình, quy định, biện pháp kỹ thuật an toàn; nâng cao ý thức tự chủ an toàn của người lao động tự bảo vệ bản thân và đồng đội, bồi dưỡng kiến thức nhận diện các rủi ro và biện pháp loại trừ trong quá trình lao động, Công ty CP than Mông Dương đã xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm có thưởng trên ứng dụng điện thoại thông minh dành cho người chơi là người lao động thuộc các Phân xưởng trong Công ty.

          Với cách thức tham gia cuộc thi đơn giản, người chơi chỉ cần đăng nhập vào đường link do Ban Tổ chức Cuộc thi cung cấp, đăng nhập bằng tài khoản Zalo/Facebook hoặc gmail và trả lời các câu hỏi trên phần mềm bằng cách tích vào phương án mà mình cho là đúng. Sau khi trả lời xong tất cả các câu hỏi trong đề thi, người chơi nhấn vào phần nộp bài thi để xem đáp án và kết thúc phần thi.

          Bộ câu hỏi được xây dựng gồm 20 câu hỏi theo lĩnh vực ngành nghề của người chơi, bao gồm nội dung nhận diện rủi ro và biện pháp loại trừ, hiểu biết về chuyên môn, pháp luật ATVSLĐ, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cấp cứu y tế. Mỗi Phân xưởng được mặc định là một phòng thi. Trong mỗi đợt thi, thí sinh chi được đăng nhập và thi 1 lần.

          Thông qua hình thức trắc nghiệm có thưởng, việc tổ chức cuộc thi nhận diện rủi ro và biện pháp loại trừ được mô phỏng dưới dạng trò chơi với các tiếp cận thân thiện với người lao động, qua đó góp phần nâng cao ý thức, sự hiểu biết, tăng cường thực hiện công tác ATVSLĐ cho cán bộ, công nhân viên Công ty,