Chiều ngày 4/3, Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức thành công Giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian năm 2023. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910-2023); chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2023), tiến tới chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XV và Đại hội VI Công đoàn TKV nhiệm kỳ 2023-2028.

(Môn Tung còn thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty)

Các đội tham gia thi ở 2 nội dung nam và nữ, so tài ở 4 môn: Kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy và tung còn. Đây là hoạt động có tính quần chúng, thu hút được sự quan tâm tham gia của 20 đội với hơn 200 vận động viên là cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty.

(BTC trao giải cho các đội đạt giải )

Trải qua thời gian 03 ngày với 04 môn thi và 132 trận đấu hấp dẫn, kịch tính, các vận động viên đến từ các đơn vị trong toàn Công ty, không phân biệt tuổi tác, dân tộc, chức vụ, cùng nhau hội tụ để giao lưu học hỏi, quyết tâm tranh tài và đã xuất hiện những nhà vô địch của từng môn thi. Căn cứ kết quả thi đấu, Công ty đã chọn lọc và tìm ra những nhân tố tiêu biểu để góp mặt trong sân chơi lớn hơn: Giải các môn thể thao dân tộc cấp TKV năm 2023.

(BTC Giải chụp ảnh lưu niệm với các đội dự thi)

Việc tổ chức Giải thi đấu các môn thể thao dân tộc là một điểm mới đặc biệt đối với hoạt động văn hóa, thể thao của Công ty trong năm nay. Hiện nay, Công ty CP than Mông Dương có hơn 3.300 CBCNV, trong đó có khoảng trên 580 công nhân lao động trong Công ty là người dân tộc thiểu số, chiếm khoảng 17% tổng số nhân lực toàn mỏ. Giải thể thao dân tộc và trò chơi dân gian là sân chơi lành mạnh, là cơ hội tìm hiểu văn hóa các dân tộc, các vùng miền; tăng cường giao lưu, tinh thần đoàn kết Công ty; thông qua giải còn để tìm kiếm và nuôi dưỡng các nhân tố điển hình để tham gia các môn thể thao do Tập đoàn TKV tổ chức. Đặc biệt, đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần tới đối tượng thợ lò, người lao động là người dân tộc thiểu số và thợ lò đang sinh sống tại khu Tập thể Công nhân C2, từ đó góp phần thu hút nguồn nhân lực về công tác và làm việc tại Công ty.

Một số hình ảnh: