ngày 07/1, Đảng ủy-Đoàn Thanh niên Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Kỹ - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy TQN; Hoàng Việt Phương – Phó Bí thư Đoàn TN Than Quảng Ninh.

Năm 2020 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự vào cuộc đồng bộ của các tổ chức chính trị, sự quyết tâm, đoàn kết, với tinh thần kỷ luật và đồng tâm của người thợ mỏ, toàn Công ty đã đạt được những thành tích nhất định. Quyết liệt ngay từ công tác lãnh chỉ đạo, Đảng ủy Công ty đã bám sát các nghị quyết của BCH Đảng bộ Tỉnh, BCH Đảng bộ TKV và của BCH Đảng bộ Than Quảng Ninh phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy Quảng Ninh, Đảng bộ Than Quảng Ninh; Đảng bộ Tập đoàn. Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo quyết liệt cơ quan chuyên môn, các tổ chức đoàn thể ban hành và nhanh chóng triển khai một cách nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”. Năm 2020, đã có 43/30 quần chúng ưu tú được kết nạp vào đảng, đạt 6,6 % so với tổng số đảng viên đầu kỳ, vượt kế hoạch 1,16%. Tổng số đảng viên đến thời điểm này là 681 đồng chí

Bên cạnh đó, Đảng ủy Công ty luôn chú trọng thực hiện, đặc biệt là việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Với trọng tâm là Tiếp tục đẩy mạnh công tác kỹ thuật, chỉ đạo điều hành, đầu tư, môi trường, áp dụng công nghệ mới, cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa vào quản lý sản xuất. Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo thực hiện thi công hoàn thành công trình “Dự án đầu tư, đổi mới công nghệ khai thác áp dụng cơ giới hóa đồng bộ thu hồi than nóc hạng nhẹ lò chợ VM-L(7)-1 mức -200/-100” cùng nhiều công trình trọng điểm khác. Các đoàn thể quần chúng tiếp tục đổi mới phương thức với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả…..

Mặc dù năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp có những tác động nhất định, song, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ Công ty, BTV Đoàn Than Quảng Ninh và sự tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng dư luận cho ĐVTN được quan tâm thực hiện bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo ĐVTN; Phong trào xung kích trong lao động sản xuất được chú trọng với nhiều công trình, phần việc, nhiều mô hình thanh niên tham gia quản lý có giá trị, hiệu quả cao, được lãnh đạo Công ty và các cấp bộ Đoàn ghi nhận, tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi trong toàn Công ty; hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được ĐVTN ủng hộ, tham gia nhiệt tình; công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được tổ chức thực hiện tốt, thu hút rất đông đảo thiếu nhi tham gia, tạo hiệu quả tích cực. Đoàn Thanh niến Công ty được Tỉnh đoàn trao Bằng khen xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Giấy khen “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu” của Đoàn TQN và nhiều thành tích khác…

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đạt danh hiệu “Chi bộ xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ” và có thành tích xuất sắc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy Công ty tuyên dương.

Đoàn Thanh niên Công ty cũng đã trao giấy khen cho các chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khuôn khổ Hội nghị.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, sát khuẩn bằng nước rửa tay có cồn và đeo khẩu trang trước, trong và sau hội nghị đều được các đại biểu tham dự thực hiện nghiêm túc.