Mới đây, Đảng ủy Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đảng cho đội ngũ cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Cùng với việc tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chương trình tập huấn gắn với đi thực tế tại các địa danh cách mạng, giúp các đồng chí trong cấp ủy nắm chắc, hiểu rõ hơn về tác phẩm và thuận lợi khi truyền đạt cho đảng viên trong chi bộ.

          Đoàn đã đến thăm Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An); bao gồmCụm di tích tại quê nội - làng Sen, xã Kim Liên và Cụm di tích tại quê ngoại - làng Hoàng Trù, xã Kim Liên. Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969)  sinh ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước, tại quê ngoại - làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cha của Người là cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, mẹ là bà Hoàng Thị Loan. Chính cái nôi của quê hương giàu truyền thống, bản sắc văn hóa xứ Nghệ cùng tình cảm yêu thương của gia đình đã góp phần hình thành nên nhân cách và tư tưởng của Hồ Chí Minh - người anh hùng giải phóng dân tộc - danh nhân văn hóa kiệt xuất.

          Tiếp nối hành trình, trong không khí trang nghiêm cùng cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/2/2022); đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại Về thăm di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn thuộc địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc - Hà Tĩnh, là nơi chứng kiến sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong. Đây là “địa chỉ đỏ” tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hành trình tim về những “Địa chỉ đỏ” để lại trong lòng mỗi thành viên trong đoàn những kỷ niệm tốt đẹp cùng với sự biết ơn vô hạn đối với công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và niềm tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của quân và dân ta. Từ hành trình về nguồn này, mỗi đảng viên, CBCNV Công ty CP than Mông Dương nguyện tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và học tập và làm theo tấm gương của Bác, luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; không ngừng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị vững vàng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với các quan điểm và biểu hiện sai trái, bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.