Nhân dịp Tháng Công nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2023, Đoàn công tác Công đoàn Công ty CP than Mông Dương gồm các đồng chí: Nguyễn Công Tuân – PBT Đảng ủy Công ty; Vũ Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Ngô Xuân Thủy – PGĐ AT-XH Công ty cùng đại diện các phòng liên quan đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân bị TNLĐ đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh.
 
Tại các bệnh viện nơi có đoàn viên công đoàn Than Mông Dương đang điều trị, Đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đồng thời, tặng quà động viên mỗi người lao động không may gặp TNLĐ tích cực điều trị để sớm bình phục, tiếp tục tham gia lao động sản xuất.
 
 Cũng trong chương trình, đoàn đã tới thăm hỏi trường hợp gia đình công nhân Phạm Văn Được – Phân xưởng Khai thác 7 tại xóm 1, làng Lấp, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Trước đó, Công đoàn Công ty cũng đã có công văn về việc quyên góp, hỗ trợ cho trường hợp này. Trong quá trình làm việc, Phạm Văn Được gặp TNLĐ dẫn đến gãy xương quay cánh tay trái, phải nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Mẹ đẻ và con gái 7 tuổi trên đường từ quê ra thăm, trông nom thì gặp nạn. Xe khách xảy ra va quệt trên đường cao tốc, khiến cho mẹ đẻ của Được bịchấn thương sọ não (tụ máu não) phải cấp cứu trên bệnh viện Bãi Cháy. Con gái bị dập nát cánh tay phải và buộc phải phẫu thuật tháo bỏ cánh tay tại bệnh viện Việt Đức. Hưởng ứng công văn kêu gọi của Công đoàn Công ty, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP than Mông Dương đã quyên góp được tổng số tiền 233,32 triệu đồng và trao tận tay cho gia đình công nhân Phạm Văn Được.
 
Thăm hỏi công nhân gặp TNLĐ là một trong số các hoạt động điểm nhấn của Tháng Công nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2023 mà Công ty CP than Mông Dương triển khai, từ đó động viên đoàn viên, người lao động nỗ lực vượt khó để tiếp tục tham gia sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Công ty; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, hệ thống chính trị đối với giai cấp công nhân; đồng thời nâng cao ý thức của người lao động trong thực hiện công tác ATVSLĐ, phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp cho bản thân và cho đồng đội