Với mục tiêu để lao động nữ đơn thân có một diễn đàn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công việc cũng như cuộc sống, ngày 29/3/2023, Ban Nữ công Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức gặp mặt nữ công nhân lao động đơn thân đang công tác tại đơn vị trong toàn Công ty; đồng thời ra mắt Câu lạc bộ nữ đơn thân Than Mông Dương.

 
Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Trọng Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Công Tuân – Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Ngô Xuân Thủy - PBT Đảng ủy, PGĐ, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Công ty, các đồng chí trong BTV Công đoàn, Ban Nữ Công và gần 70 chị em nữ đơn thân tự nguyện tham gia Câu lạc bộ. Tại buổi gặp mặt, Câu lạc bộ đã thông qua dự thảo quy định hoạt động và bầu Ban Chủ nhiệm điều hành hoạt động.
Câu lạc bộ được kỳ vọng là diễn đàn và trở thành điểm tựa tinh thần cho nhiều chị em phụ nữ đơn thân, để chị em cùng nhau chia sẻ vui buồn, tương trợ, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức cuộc sống gia đình; nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và con cái; Giúp đỡ nhau làm kinh tế, trao đổi, nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình; Tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…
Hiện nay, toàn Công ty có 510 nữ công nhân lao động đang làm việc tại các phân xưởng phòng ban, trong đó có 70 người là nữ đơn thân. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng các chị đều có chung một ý chí đó là vượt khó vươn lên. Việc ra mắt Câu lạc bộ nữ đơn thân đã thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, tạo lập một điểm đến tin cậy để tập hợp, lắng nghe, chia sẻ và giúp các chị em nữ đơn thân tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống, qua đó giúp nối dài vòng tay nhân ái, cùng đoàn kết để nâng cao chất lượng cuộc sống, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao của Công ty.