Thực hiện Nghị quyết số 229 -NQ/ĐTQN ngày 03/01/2023 của BCH Đoàn Than Quảng Ninh “Về việc nâng cao hiệu quả công tác kèm cặp, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên công nhân mới và học sinh thực tập, giai đoạn 2023 – 2025”, mới đây, đồng chí Nguyễn Văn Anh – Bí thư ĐTN cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên Công ty đã có cuộc gặp gỡ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên thanh niên là học sinh thực tập tại Công ty.

Đây cũng là hoạt động thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2023 và Kế hoạch “Nâng cao hiệu quả công tác kèm cặp, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên công nhân mới và học sinh thực tập, giai đoạn 2023 – 2025” của BCH Đoàn Thanh niên Công ty.

Gặp gỡ các bạn thực tập sinh tại Khu Tập thể Công nhân C2, đồng chí Bí thư ĐTN Công ty đã trò chuyện, thăm hỏi về quá trình làm việc, lắng nghe những tâm tư, vướng mắc của anh em trong việc làm quen với công việc tại đơn vị; đồng thời tuyên truyền những kiến thức cơ bản trong công tác huấn luyện an toàn tại đơn vị cũng như các vấn đề liên quan đến ăn ca, tắm sau ca làm việc… Hầu hết tư tưởng của các bạn học sinh thực tập đều thoải mái, đã quen dần với công việc và bước đầu tích lũy cho mình những kinh nghiệm đầu tiên về nghề. Nhân dịp này, Bí thư ĐTN Công ty Nguyễn Văn Anh đã tặng những suất quà là các nhu yếu phẩm dành cho các bạn thực tập sinh sinh sống tại Khu Tập thể Công ty.

Cùng với việc gặp gỡ, nắm bắt tư tưởng, hàng tháng, ĐTN Công ty còn thành lập các nhóm zalo với thành viên là các công nhân mới, đồng thời giao trực tiếp cho các chi đoàn kèm cặp. Đây là kênh thông tin gần gũi, tin cậy, là diễn đàn để các bạn ĐVTN mới có thể thoải mái trao đổi những thắc mắc về mọi mặt trong quá trình lao động cũng như sinh hoạt thường ngày.

Viếc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của thanh niên học sinh thực tập cũng như công nhân mới giúp ĐTN Công ty định hướng, cung cấp thông tin kịp thời cho các bạn ĐVTN mới về các chủ trương của Tập đoàn, của Công ty; đồng thời phát huy được rõ nét vai trò của tổ chức Đoàn trong việc kèm cặp, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên công nhân mới và học sinh thực tập.