Sáng ngày 28/3 tại Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị vùng Cẩm Phả. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phụ trách HĐTV Tập đoàn và đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn của 20 đơn vị trong vùng Cẩm Phả. Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình sản xuất của các đơn vị trong những tháng đầu tiên của năm 2023, đồng thời ghi nhận nhiều ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc của từng đơn vị.
 
Báo cáo Tập đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty quý I/2023, Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Công ty CP than Mông Dương Hoàng Trọng Hiệp cho biết, mặc dù 3 tháng đầu năm là thời điểm công nhân lao động có kỳ nghỉ dài ngày trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, song với sự điều hành linh hoạt và tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, Công ty cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản về sản lượng than khai thác, than tiêu thụ, mét lò đào, doanh thu....theo kế hoạch đã đề ra.
 
Bước sang tháng 4, quý II/2023, các đơn vị trong vùng sẽ tập trung tối đa than nguyên khai đảm bảo sản lượng hoàn thành và vượt mức kế hoạch tháng; thực hiện tối đa công tác tự làm về đào lò, bóc đất, triển khai các thủ tục thuê ngoài để nâng cao năng lực sản xuất.... Đồng thời tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, tài sản, tài nguyên, ranh giới mỏ, không để xảy ra các vi phạm; làm tốt công tác phòng chống gian lận thương mại;
 
Đồng thời, thực hiện tốt các giải pháp về bảo vệ môi trường, triển khai thực hiện các công trình phòng chống mưa bão theo kế hoạch để không bị động trước diễn biến của thời tiết. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm về công tác an toàn tại mỗi đơn vị. Các đơn vị hầm lò tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát về an toàn về khí, thông gió mỏ.....