Vừa qua, cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty CP than Mông Dương đã biết đến trường hợp của công nhân Phạm Văn Được – phân xưởng Khai thác 7. Câu chuyện của Phạm Văn Được không chỉ khiến cho những người đồng nghiệp trong Công ty xót xa mà còn được lan truyền trên mạng xã hội, được nhiều người biết tới với sự thương cảm dành cho các thành viên trong gia đình Được.

Trước hoàn cảnh của người thợ lò – người đồng nghiệp Phạm Văn Được, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã vận động kêu gọi ủng hộ và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực từ toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty. Bài viết về hoàn cảnh của anh cũng được lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội Facebook, qua đó đem câu chuyện của anh đến với nhiều nhà hảo tâm biết tới.
Gần đây nhất, trong chuyến thăm hỏi nhân dịp Tháng Công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023, đoàn công tác Công ty CP than Mông Dương đã tới thăm gia đình công nhân Được ở xóm 1, làng Lấp, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Gia đình anh Phạm Văn Được đã được đoàn công tác trao tận tay số tiền 233,32 triệu đồng – đó là tình cảm, là sự san sẻ lúc hoạn nạn của toàn thể CBCNV, người lao động Than Mông Dương dành cho. 
Và người thợ lò Phạm Văn Được đã không nén được sự xúc động, anh thay mặt cả gia đình gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo đơn vị và những người đồng nghiệp, những nhà hảo tâm đã đồng cảm, hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình anh vượt qua hoàn cảnh éo le.
 
Trong lời cảm ơn, anh bày tỏ: “Bằng lòng nhân ai, tấm lòng san sẻ và cảm thương của mọi người, gia đình tôi đã nhận được nhiều sự sẻ chia và đồng hành. Sự chung tay, chung sức, hỗ trợ tinh thần cùng với những đóng góp về vật chất từ mọi người là nguồn động viên to lớn tới gia đình, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống. Gia đình tôi thực sự xúc động trước tấm lòng của toàn thể mọi người đã cảm thông, chia sẻ, hỗ trợ gia đình tôi trong hoàn cảnh hoạn nạn, khó khăn này”. 
Vâng, vậy là một lần nữa, bằng sự đoàn kết, đồng lòng, tự nguyện, ngọn lửa hồng của tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” lại cháy lên mãnh liệt giữa vòng tay chia sẻ của những người Thợ mỏ Than Mông Dương dành cho nhau. Sự đoàn kết, đùm bọc, gắn bó không chỉ hiển hiện trong mỗi ca lao động của những Người Chiến sỹ - Người Thợ mỏ và còn luôn đồng hành trong cả những phút giây đời thường nhất. Và khi cần nhất, tinh thần ấy lại bừng sáng mãnh liệt hơn, đưa những người thợ mỏ Mông Dương thêm gần lại, để đồng cảm, để sẻ chia, và để hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Đó là truyền thống, là điều đặc biệt riêng có ở những người Thợ mỏ. Và chắc chắn rằng, tinh thần ấy sẽ còn được nhân rộng và lan tỏa hơn nữa.