Chiều 17/3, tại Sân vận động Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức bế mạc và trao giải các nội dung trong khuôn khổ Giải các môn thể thao dân tộc năm 2023.

Lần đầu tiên tham dự Giải, đoàn VĐV Than Mông Dương tham gia thi đấu ở các nội dung: Kéo co nam, kéo co nữ, tung còn, đẩy gậy nam, đẩy gậy nữ ở các hạng cân. Theo đó, sau 02 ngày tranh tài quyết liệt với các đoàn VĐV đơn vị bạn, Than Mông Dương đã giành về 02 huy chương đồng ở nội dung Đẩy gậy nam hạng cân 60-70kg của VĐV Đặng Văn Trọng và nội dung Đẩy gậy nữ hạng cân 50-60kg của VĐV Nguyễn Thị Ny.
   Giải các môn thể thao dân tộc năm 2023 nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động văn hoá thể thao, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của người lao động, trong đó có CNLĐ là người dân tộc thiểu số đang làm việc tại các đơn vị trong Tập đoàn, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong TKV, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, các vùng miền trong cả nước.
   Giải các môn thể thao dân tộc là một hoạt động Thể thao - Văn hoá có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, đặc biệt là công nhân, cán bộ là người dân tộc thiểu số hiện đang làm việc tại Tập đoàn, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ của các đơn vị và toàn Tập đoàn.