Quý I/2020, Công ty cổ phần than Mông Dương đã khen thưởng 71 công nhân xuất sắc tiêu biểu, Đảng bộ Công ty đã lựa chọn xây dựng 11 gương điển hình “Người thợ mỏ- Người chiến sỹ” trong đó có đồng chí Phạm Bá Cường là thợ lò bậc 6/6 đang làm việc tại Phân xưởng Đào lò số 4.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Mông Dương, anh Phạm Bá Cường bắt đầu vào làm việc tại Công ty Cổ phần than Mông Dương năm 2002 và gắn bó với đơn vị cho đến nay. Với gần 20 năm công tác, là công nhân đào chống lò bậc 6/6, trực tiếp làm việc tại các gương lò chuẩn bị sản xuất, trong điều kiện đi lại, thông gió, vận tải gặp nhiều khó khăn, các gương lò đào tại các vùng có mức độ xuất lộ khí phức tạp nhưng bản thân anh luôn phấn đấu vươn lên, vượt mọi khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Công ty CP Than Mông Dương đến phân xưởng khen thưởng, động viên anh Phạm Bá Cường là hình ảnh Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ tiêu biểu của Công ty tháng 3 năm 2020

Trong công việc, anh Phạm Bá Cường luôn gương mẫu, chủ động tìm tòi, sáng tạo học hỏi nâng cao trình độ tay nghề. Nắm bắt rõ tình trạng địa chất gương lò, thực tế điều kiện sản xuất để cùng tập thể người lao động trong tổ sản xuất đưa ra những phương án sản xuất an toàn, hiệu quả mang lại năng suất cao. Nhờ cách làm này, tổ sản xuất của anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phân xưởng giao. Cá nhân anh nhiều năm liền đạt danh hiệu gương thợ lò tiêu biểu có thu nhập cao. Ngày công tham gia lao động các tháng đều đạt từ 22-25 công/ tháng; thu nhập bình quân đều đạt trên 20 triệu đồng/ tháng.

Trong phân xưởng, anh Cường là tấm gương sáng, nhiệt tình, yêu nghề, thường xuyên giúp đỡ kèm cặp và truyền đạt kinh nghiệm cho những công nhân mới thực tập tại đơn vị, từ đó tạo được sự tin tưởng, yêu mến của anh em công nhân. Đặc biệt, trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật anh đã đóng góp nhiều sáng kiến, ý tưởng, đưa ra các giải pháp hay được Công ty đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn".

Với sự năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo, trách nhiệm và làm việc khoa học anh đã góp phần vào thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị, đảm bảo tuyệt đối an toàn; đồng thời với thành tích đạt được anh luôn là tấm gương sáng để các thế hệ thợ lò đi sau học tập, noi gương, và lan tỏa đến người lao động trong đơn vị nói riêng và trong Công ty nói chung để cùng phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Công ty CP than Mông Dương ngày một phát triển.