Trong không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết Trung thu, ngày 9/9, các tổ chức, đoàn thể Công ty CP than Mông Dương đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hướng về trẻ thơ, giúp các em nhân thêm niềm vui trong dịp này.

          

          Theo đó, tại trường Mầm non Mông Dương, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng – PGĐ Công ty, đồng chí Đặng Văn Đương – PCT Công đoàn Công ty đã trao những phần quà chúc mừng của Công ty CP than Mông Dương tới các bạn nhỏ. Công đoàn Công ty cũng thừa ủy quyền của Công đoàn TKV gửi phần quà chúc mừng các cháu trong dịp Tết đầy ý nghĩa này.

Với mong muốn mọi trẻ em đều có Tết Trung thu đầm ấm, Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã chung tay mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Công đoàn Công ty đã trao tổng số 60 suất quà, trong đó thừa ủy quyền Công đoàn TKV trao 25 suất, Công đoàn Công ty 35 suất cho các em nhỏ mồ côi, tật nguyền, con gia đình chính sách trong Công ty dưới 15 tuổi.

Đoàn Thanh niên Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã đến thăm, tặng quà động viên cho các cháu nhỏ tại trường Mầm non Mông Dương, trường Tiểu học Mông Dương và con công nhân viên, người lao động trong Công ty có hoàn cảnh đặc biệt. Tại hai trường học trên địa bàn, ĐTN Công ty đã tổng số 30 suất quà để chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của các cháu, qua đây gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc các cháu thiếu nhi có một mùa Trung thu thật vui tươi, an toàn, ấm áp; đồng thời động viên các cháu tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không ngừng vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

ĐTN Công ty cũng đã dành một phần quà thăm con anh Nguyễn Duy Quân – Phân xưởng Chế biến Than, với mong muốn mang lại niềm vui, xoa dịu nỗi đau bệnh tật, khích lệ tinh thần để em có một mùa Trung thu ấm áp, vẹn tròn.

Đặc biệt, tối ngày 09/9, tại Nhà văn hóa Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin, Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”. Tham dự chương trình, các bạn nhỏ không chỉ được phá cỗ Trung thu và ngắm nhìn những màn múa lân đặc sắc mà còn được tham gia những trò chơi sôi động và giành những phần quà xinh xắn từ Chị Hằng và chú Cuội của đêm hội.

Việc tổ chức các hoạt động hướng về trẻ thơ nhân dịp Tết Trung thu đã trở thành hoạt động thường niên của Công ty CP than Mông Dương, nhằm mang đến cho các cháu thiếu nhi một không khí lễ hội Trung thu cổ truyền ấm cúng, ý nghĩa. Đây cũng là việc làm thể hiện trách nhiệm của đơn vị trong việc chăm lo cho thế hệ trẻ, cũng là trách nhiệm với cộng đồng địa bàn nơi doanh nghiệp đứng chân.