Ngày 4/7, đoàn công tác Công ty CP than Mông Dương đã thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà đợt 1 năm 2023 cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn được xét duyệt đợi này.

      

(Gia đình công nhân Lương Văn Lý – PX Đào lò 6 tại thôn Thượng, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên nhận kinh phí hỗ trợ từ đoàn công tác)

          Trong đợt này, đã có 03 gia đình được hỗ trợ xây mới là gia đình anh Lương Văn Lý – PX Đào lò 6; anh Hà Quốc Toản – PX Khai thác 7; chị Trần Thị Lý –PX Phục vụ đời sống, mỗi gia đình 65 triệu đồng. 02 gia đình được hỗ trợ sửa nhà gồm gia đình anh Nguyễn Bá Lợi – P.KB và anh Lương Thế Chinh –PX Thông gió – Thoát nước, mỗi gia đình 20 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đợt 1 là 235 triệu đồng

          Trao kinh phí hỗ trợ cho mỗi gia đình, các đồng chí trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, quá trình xây dựng cũng như động viên các trường hợp được hỗ trợ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, sớm hoàn thiện công trình để ổn định cuộc sống, an tâm công tác. Các gia đình đều bày tỏ sự xúc động và lời cảm ơn sự động viên và hỗ trợ kịp thời, quan tâm của tổ chức Công đoàn đến người lao động Công ty.

          Từ nhiều năm nay, chương trình hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện “Mái ấm Công đoàn” đã được Công đoàn Than Mông Dương quan tâm thực hiện và thực tế đã lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái dành cho những người lao động. Từ Chương trình đầy ý nghĩa nhân văn này, nhiều thợ mỏ, người công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn đã đến gần hơn với ước mơ về một cơ ngơi vững chãi, giúp họ ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài với công việc, với Công ty.