Ngày 13/12, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty CP than Mông Dương Hoàng Trọng Hiệp cũng đại diện các phòng chuyên môn và các đơn vị liên quan đã có cuộc kiểm tra hiện trường sản xuất Phân xưởng Khai thác 5 về việc chuyển sang diện khai thác mới.

Lò chợ Cơ giới hóa hạng nhẹ thu hồi than nóc được Công ty CP than Mông Dương giao cho Phân xưởng Khai thác 5 quản lý, vận hành. Được đưa vào sử dụng từ năm 2020, đến nay, lò chợ này đã khẳng định vị thế cánh chim đầu đàn trong khai thác than của Than Mông Dương. Đến nay, sản lượng than khai thác từ lò chợ này đã đạt 330.000 tấn, vượt công suất thiết kế 30.000 tấn và vượt kết quả năm 2021 là 10.000 tấn. Phân xưởng Khai thác 5 cũng là đơn vị có nhiều thợ lò nhất góp mặt trong CLB Thợ lò thu nhập 300 triệu/năm của Công ty.
Hiện nay, Phân xưởng đang tiến hành chuyển diện lò chợ từ mức L7VM-2A mức -180 đến -150 sang diện L7VM-2C mức -190 đến -170. Dự kiến việc chuyển diện sẽ hoàn thành trong tháng 12 năm 2022, lò chợ CGH diện mới sẽ cho ra than vào ngày đầu năm mới 2023.
“Cần đảm bảo tất cả các điều kiện về kỹ thuật, đặc biệt là đảm bảo công tác an toàn cho công nhân phân xưởng; các đơn vị liên quan hoàn thành các hạng mục công việc phối hợp với PX Khai thác 5 đảm bảo lò chợ CGH chuyển diện thành công và ra than đúng tiến độ đề ra ”- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hoàng Trọng Hiệp nhấn mạnh.
Cùng với đó, đoàn cũng đã thực hiện kiểm tra và giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của người lao động tại các đơn vị có ý kiến trong đối thoại giữa Giám đốc – BCH Công đoàn Công ty tại nơi làm việc được tổ chức mới đây.