Sáng ngày 7/4/2020, tại Trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung - đại diện cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục trao tặng kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19 cho Tp. Hà Nội với số tiền là 1 tỷ đồng.

   

     Phát biểu tại sự kiện, Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng  Trung thông tin về tình hình triển khai công tác phòng chống dịch của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trên địa bàn Tp Hà Nội. Đặc biệt là tinh thần chia sẻ, đóng góp của Tập đoàn và các đơn vị thành viên với các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung tin tưởng với sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ và sự chung sức đồng lòng của các doanh nghiệp, nhân dân, nhất định Việt Nam sẽ vượt qua, chiến thắng đại dịch Covid - 19.

    Đây là hành động thiết thực, không chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm chung sức, đồng lòng của cán bộ, công nhân viên, thợ mỏ TKV trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Đó cũng là trách nhiệm với cộng đồng - xã hội của TKV.

    Như vậy, tính đến ngày 7/4/2020, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã ủng hộ 11,5 tỷ đồng cho Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và các địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

    Cụ thể, ngay trong đợt 1 - khi dịch bệnh Covid -19 bùng phát, Tập đoàn đã ủng hộ Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 3 tỷ đồng, ủng hộ ngành y tế tỉnh Quảng Ninh 200 nghìn khẩu trang y tế, 1000 chai nước sát khuẩn và 15 máy đo thân nhiệt, trị giá hơn 2,6 tỷ đồng, hỗ trợ tỉnh Thanh Hoá 500 triệu đồng.

    Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Tập đoàn TKV tiếp tục giành kinh phí ủng hộ đợt 2 cho các địa phương như: Thái Nguyên, Cao Bằng, Thái Bình, Lào Cai, Đắk Nông, Lâm Đồng, mỗi địa phương 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

 

    Tại Quảng Ninh, chiều 6/4, PTGĐ Vũ Anh Tuấn đại diện cho lãnh đạo Tập đoàn,  đã trao kinh phí 2 tỷ đồng ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, các đơn vị thuộc Tập đoàn đã và đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân địa phương trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19.

                                         

                                                                                                            Theo vinacomin.vn