Ngày 30/5, đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do Tiến sỹ Nguyễn Thị Hoa - Viện Chủ nghĩa Xã hội khoa học làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm quan thực tế tại Công ty CP than Mông Dương. Cùng đi còn có các đồng chí là học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị lớp K73.B13 tỉnh ủy Quảng Ninh, khóa 2022-2024.
Tại đây, đoàn đã được nghe thông tin sơ bộ về quá trình hình thành và phát triển Mỏ than Mông Dương; những nét khái quát về tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như hoạt động của Đảng bộ Công ty.
Cũng trong chương trình, đoàn đã được trải nghiệm thực tế các vị trí vận tải trong hầm lò, thăm hệ thống hầm bơm, trạm điện và gặp gỡ, giao lưu với những người thợ mỏ Than Mông Dương
Theo Tiến sỹ Nguyễn Thị Hoa, đây là trải nghiệm vô cùng đáng quý đối với công tác dạy và học của lớp, đồng thời là hoạt động ngoại khóa giúp các học viên có cái nhìn chân thực hơn về quá trình khai thác những tấn vàng đen của Tổ quốc , qua đó thêm đồng cảm, sẻ chia và thấu hiểu hơn về nghề Thợ mỏ, về Ngành Than.